• (+84) 915 76 79 77
 • ceo@noithatnhatrang.com.vn

8 cách bố trí – 7 điều cấm kỵ khi bày trí bàn ghế trong không gian phòng khách

 • Mỗi khi chuyển nhà mới, dọn nhà bạn thường băn khoăn đến những cách bố trí bàn ghế, nội thất trong gia đình mình, vậy làm sao cho phù hợp nhất với không gian nhà bạn.

  8 cách bố trí bàn ghế đẹp mắt nhất này sẽ là của bạn, bạn chỉ cần xem cách bố trí sao cho phù hợp với không gian của gia đình bạn. 

  Một phòng khách vuông vắn là lựa chọn lý tưởng của gia chủ

  1. Đối với gia đình có nhiều người, đông thành viên, bàn uống nước, bạn nên sắp xếp 2 ghế  lớn và 1 bàn trà lớn ở phòng khách.

  2. Đối với gia đình chủ nhà là 1 người sống độc thân, bạn nên bày trí không gian 1 ghế sofa lớn, 1 bàn trà lớn hãy thêm 1 chiếc ghế bành để không gian đỡ trống trải.
  3. Nếu như phòng khách của gia đình bạn kiêm thêm cả khu vực giải trí, vui chơi bạn chỉ nên để 1 chiếc ghế lớn, 1 chiếc bàn nhỏ xanh và 2 ghế bành để mọi người có thể ngồi quây quần, vui vẻ bên nhau.
  4. Đối với các đôi vợ chồng vừa kết hôn, ở phòng khách bạn nên bố trí 1 bộ sofa nhỏ đặt  theo đường chéo và 2 ghế bành quanh  1 bàn tròn.
  5. Với phòng khách có kiêm cả phòng ngủ dành cho khách đến chơi (ngủ qua đêm), bạn hãy  bày trí 1 bộ sofa lớn hoặc sofa giường, 1 bàn tròn và 1 ghế bành.
  6. Đối với gia đình thường xuyên có đông khách thường qua lại tới chơi nhà, bạn nên sắp xếp để 2 ghế sofa lớn để tăng lượng chỗ ngồi và 1 chiếc bàn cà phê lớn.
  7. Đối với phòng khách xen cả phòng làm việc, tôi khuyên bạn nên đặt 1 ghế sofa lớn, 2 bàn cà phê vuông, 2 chiếc ghế bành nhỏ.
  8. Nếu gia đình bạn thường xuyên có tiệc, bạn nên bày trí 1 ghế sofa lớn và 2 ghế bành để mọi người có thể trò chuyện, giao lưu chúc mừng nhau và có thể nói chuyện 1 cách gần gũi hơn.
  Sưu tầm