• (+84) 915 76 79 77
 • ceo@noithatnhatrang.com.vn

Mất tiền oan vì hiểu sai về đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp

 • Cách đây 3 năm, gia đình anh Quân hạnh phúc khi mua được một căn chung cư gần 80m2 ở quận 2 (TP.HCM). Việc thiết kế lại và sắm sửa đồ nội thất sao cho hoàn hảo nhất và phù hợp với túi tiền lúc này, khá quan trọng đối với vợ chồng anh, do bao nhiêu tiền đổ vào mua nhà hết.

  Sau khi anh liên hệ với một vài công ty nội thất để tính toán chi phí thì tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu, vượt quá khả năng tài chính của vợ chồng anh lúc bấy giờ nên anh quyết định mua nội thất bán sẵn tại cửa hàng trên đường đi làm.

  Với mẫu mã đã dạng, bề ngoài bóng bẩy, sang trọng, giá cả phải chăng, đa số làm bằng gỗ công nghiệp với giá chỉ bằng một nữa so với giá mà các công ty nội thất đưa cho anh. Ví dụ các sản phẩm giường, tủ gỗ,… chỉ có giá từ 2-4 triệu đồng.

  Vợ anh rất phấn khởi, các con anh thì thích thú với căn phòng có đủ nội thất vừa đẹp vừa bắt mắt

  Nội thất mua sẵn giá rẻ với bề ngoài và màu sắc đẹp, nhưng chất lượng như mong muốn thì khó đảm bảo được.

  Sau một khoảng thời gian sử dụng, anh bắt đầu thấy các đồ nội thất mua về xuống cấp nhanh chóng, bong tróc bề mặt, xỉn màu, hở mí. Hư hỏng nhiều nhất là phòng các con, các chân và mép bàn ghế bong ra, bề mặt trầy xước, ngả màu trông xấu xí, lại khá bẩn. Một phần do các con khá hiếu động và nghịch, một phần do đồ nội thất không đảm bảo chất lượng.

  Anh bực bội liên hệ đến cửa hàng hôm nọ thì họ trả lời: “Hàng bảo hành 6 tháng, hết hạn bảo hành không được xử lý”. Đuối lý anh chỉ biết trách mình ham rẻ và ngậm ngùi với câu “tiền nào của nấy”.

  Chúng tôi hiểu được một phần nào câu chuyện của anh Quân và thực tế các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp hiện nay.

  Thực hư về đồ nội thất gỗ công nghiệp chất lượng kém trên thị trường?

  Gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn, bột gỗ để làm ra tấm gỗ. Gỗ vụn đa số được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên.

  Gỗ công nghiệp cơ bản có 2 phần mà bạn cần quan tâm là tấm ván gỗ và bề mặt gỗ.

  Tấm ván gỗ gồm 3 loại có chất lượng khác nhau: MFC, MDF, HDF. Trong đó, MFC là tấm ván gỗ rẻ tiền. MDF, HDF là loại sử dụng khá phổ biến trong nội thất nhà ở với chất lượng cao hơn, giá thành cũng đắc hơn so với MFC.

  Về bề mặt phủ lên tấm ván gỗ thông dụng gồm: Melamine, Lamninate, Acrylic, Verneer hoặc sơn bóng 2k. Mỗi bề mặt đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

  Đồ nội thất gỗ công nghiệp chất lượng kém thường là loại gỗ sử dụng tấm ván gỗ MFC hoặc các loại gỗ giá rẻ khác thay thế, bề mặt phủ rẻ tiền, khả năng chống trầy xước kém, không đảm bảo chất lượng, kỹ thuật sản xuất thấp mà người tiêu dùng khó nhận ra bởi bề ngoài được phù phép khá tinh vi.

  Người tiêu dùng nên lưu ý “Hàng đắt có thể tốt hoặc không nhưng hàng rẻ quá thì chắc chắn không tốt được rồi.”

  Thực tế đồ nội thất gỗ công nghiệp có tốt thật không?

  Đồ nội thất gỗ công nghiệp đúng chất lượng có thời gian sử dụng từ 10 đến 15 năm. Nếu sử dụng kỹ và bảo quản tốt có thể lâu hơn không thua kém gì gỗ tự nhiên.

  Đồ nội thất gỗ công nghiệp đúng chất lượng có thời gian sử dụng từ 10 đến 15 năm.

  Nên mua nội thất bán sẵn hay đóng theo thiết kế ?

  Điều này phụ thuộc vào nhu cầu khác nhau của khách hàng.

  Nếu mua nội thất bán sẵn hãy bỏ chút thời gian chọn các thương hiệu nội thất có tên tuổi, các cửa hàng uy tín với chế độ bảo hành lâu dài.

  Khi đi mua đồ gỗ, chủ nhà nên kiểm tra các vết ghép nối, keo dán, xem mặt dưới, phía sau của sản phẩm. Nếu mua ghế thì nên ngồi lên, rung lắc thử xem ghế có vững không, độ ngả có ổn định,.. Nếu các chi tiết nhỏ được trau chuốt thì sản phẩm chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng.

  Hoặc muốn đầu tư lâu dài bạn nên chọn công ty nội thất uy tín để đóng nội thất gỗ theo yêu cầu, theo thiết kế và theo chất liệu ván bạn chọn.

  (Sưu tầm)